Chuyên gia tích cực-01

Chuyên gia tích cực trong hành trình Techfest Việt Nam và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia

Tối ngày 5/12/2019, Lễ vinh danh những chuyên gia đã có đóng góp tích cực trong hành trình Techfest Việt Nam và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đã được diễn ra tại Quảng Ninh.

Techfest 2019 – Điểm hẹn hàng đầu của những xu hướng mới

“Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2019” (Techfest Vietnam 2019) với chủ đề “Nguồn lực hội tụ” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long vào tối ngày 4/12/2019.

“Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo là những người sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng chấp nhận thất bại, chấp nhận rủi ro để bước mạnh hơn bằng cách có những ý tưởng mới, tạo ra sản phẩm mới, thậm chí tạo ra một phân khúc thị trường mới và cơ bản dựa trên nền tảng công nghệ mới. Bằng cách làm đó thì một địa phương, một doanh nghiệp, một cộng đồng và quốc gia có thể phát triển nhanh hơn”, Phó Thủ tướngVũ Đức Đam nhấn mạnh tại Techfest 2019

Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Việt Nam nằm trong nhóm 03 Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất ASEAN. 10 tháng đầu năm 2019, lượng vốn thu hút được từ 29 thương vụ có công bố lên tới 751 triệu USD. Quy mô các thương vụ đầu tư lớn ngày càng tăng cho thấy tiềm năng hình thành các Kỳ lân mới – các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được định giá trên 1 tỷ đô-la Mỹ tại Việt Nam là rất thực tế.

Là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, Techfest Vietnam 2019 quy tụ khoảng 300 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp, hơn 100 quỹ đầu tư, nhà đầu tư, hơn 200 diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Diễn ra từ ngày 4 – 6/12, Techfest 2019 tập trung vào các trụ cột chính trong hệ sinh thái khởi nghiệp, bao gồm công nghệ, tài chính và nhân lực cũng như tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước và quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia sự kiện kết nối đầu tư, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất từ hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực và thế giới.

Những chuyên gia trong hành trình Techfest Việt Nam  

Để đạt những thành công của Techfest Việt Nam, không thể không nhắc đến những đóng góp của các chuyên gia. Họ là những người đã tích cực trong quá trình xây dựng lên hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó có Bà Nguyễn Thy Nga – Tổng giám đốc V-Startup Việt Nam, người đứng sau hỗ trợ cho rất nhiều các Startup, cũng được vinh danh tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Thy Nga – Tổng Giám đốc V-Startup Việt Nam

Bà Nguyễn Thy Nga thành lập mạng lưới Vietnam Startup Ecosystem trong năm 2017 với các thành viên ở 15 quốc gia và ra mắt tại Techfest 2018. Cùng năm đó, bà phối hợp mở không gian All in station tại TP Hồ Chí Minh quy tụ những nhân vật nổi bật trở về từ Silicon Valley, trong cộng đồng Fintech, Blockchain…

V-Startup nhanh chóng tạo tiếng vang trong hệ sinh thái khởi nghiệp, khi tạo ra nguồn lực liên kết mạnh hỗ trợ cho cộng đồng này. Trong cuộc thi mà V-startup chủ trì, trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp tổ chức, các startup mà tôi lựa chọn để đi thi quốc gia đều được giải. Và sau đó, một đại diện đã vượt qua hơn 40 quốc gia khác để đạt vô địch startup toàn cầu.

Bên cạnh đó, những chương trình mà V-Startup tổ chức cũng nhận được nhiều nguồn lực hỗ trợ, sự quan tâm từ Chính Phủ, các đơn vị công lập, Viện nghiên cứu, Trường Đại học, cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ trong nước, quốc tế và truyền thông báo chí. Việc mang lại nhiều giá trị cho các thành tố giúp V-Startup nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp và là lựa chọn cho nhiều đối tác quốc tế khi đến Việt Nam.

Với bề dày thông tin, mạng lưới đã tích lũy được, nữ sáng lập V-startup đưa đến cơ hội kết nối rộng với chuyên gia, doanh nghiệp, những cá nhân cùng hoạt động không chỉ trong mà ngoài nước cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Càng gắn bó với cộng đồng khởi nghiệp, chị Nga càng là nhân vật “nằm vùng” các startup hơn một người lên hình hằng ngày. Chị được tìm đến khi các đơn vị, bao gồm quản lý nhà nước, cần tư vấn chọn startup giới thiệu trong các sự kiện kết nối lớn mang tầm quốc gia hay quốc tế.

Một năm rưỡi sau khi thành lập, V-startup đã giúp startup Việt, chuyên gia hay đại diện chính phủ tiếp cận quốc tế thông qua một loạt sự kiện khởi nghiệp lớn như BIXPO, K-Startup tại Hàn Quốc, Big Bang Thái Lan… và Techfest tại Việt Nam. Con số khách tham dự Techfest tăng từ 4.500 năm ngoái lên 5.500 năm nay một phần nhờ cách V-Startup xây dựng nội dung và chạy truyền thông. Chị Thy Nga cũng đứng sau lời mời 100 chuyên gia uy tín trong và ngoài nước có mặt tại đó.

Với những sự đóng góp ở trên và không ngừng nỗ lực cùng các Startup với các dự án hiện tại và tương lai. “Bà đỡ” của các Startup Nguyễn Thy Nga xứng đáng được công nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *