Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng cơ hội phát triển nhân lực ngành Marketing

ĐH Kinh tế Quốc dân đã ký kết văn bản hợp tác cùng V-Startup với những thỏa thuận đào tạo, nghiên cứu, cung ứng nguồn nhân lực ngành Marketing tại các doanh nghiệp

Vào ngày 27/9 vừa qua, Khoa Marketing (ĐH Kinh tế Quốc dân) đã ký kết văn bản hợp tác về Mô hình đào tạo thực tế và phát triển nguồn nhân lực với đơn vị V-Startup Việt Nam. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hiện diện của PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ThS. Nguyễn Quang Điều – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý Sinh viên, ThS. Hồ Quỳnh Anh – Phó Trưởng phòng Tổng hợp cùng với đông đảo sinh viên của khoa Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngành Marketing được các chuyên gia đánh giá nằm trong top 5 nhóm ngành nghề có tốc độ tăng mạnh mẽ nhất về nhu cầu trên thị trường nhân lực. Theo chia sẻ từ chuyên gia, các bạn trẻ được đào tạo bài bản ngành học này và được trang bị kỹ năng thích hợp sẽ là những ứng viên sáng giá trên thị trường lao động.

Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng cơ hội phát triển nhân lực ngành Marketing - Ảnh 1.

PGS.TS Vũ Huy Thông – Trưởng khoa Marketing của Trường Kinh tế Quốc dân và bà Nguyễn Thy Nga – Giám đốc V-startup Việt Nam ký kết hợp tác.

Hiểu được rõ điều đó, Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup Việt Nam cùng Khoa Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết văn bản hợp tác về Mô hình đào tạo thực tế & Phát triển nguồn nhân lực. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực như: Hỗ trợ, tổ chức cho sinh viên Khoa Marketing thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, tập đoàn…; Phối hợp tham gia đào tạo thực tế cho sinh viên, chọn lọc chuyên gia, đại diện doanh nghiệp chia sẻ kiến thức cho sinh viên tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, mang đến môi trường thực hành cho sinh viên POHE & CLC theo từng môn học; Tổ chức, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học; Phối hợp đào tạo các kỹ năng cho sinh viên; Xúc tiến việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp, sự kiện theo kết nối của V-Startup.

Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, sinh viên được tham gia các hoạt động rèn luyện các kỹ năng làm việc và phát triển chuyên môn, phát triển năng lực cá nhân đồng thời được kỳ vọng là những trụ cột chính trong đội ngũ nhân sự cấp cao của các đơn vị trong và ngoài nước.

Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng cơ hội phát triển nhân lực ngành Marketing - Ảnh 2.

Sự năng động, nhiệt huyết và đầy sáng tạo của sinh viên Marketing trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong chương trình chào tân sinh viên.

Được biết, khoa Marketing của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã có sự hoạt động đa dạng trong các ngành: Marketing, truyền thông, tổ chức sự kiện, định giá, xử lý khủng hoảng, tài trợ… Đồng thời, qua hơn 60 năm đổi mới và phát triển, khoa Marketing cũng có các nền tảng căn bản và chuyên sâu theo tư duy quản trị và có rất nhiều điểm khác biệt với các môi trường đào tạo khác. Trong khi đó, V-Startup là một mạng lưới hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến cho Startup Việt cơ hội đưa các sản phẩm khởi nghiệp của mình lên tầm cao mới, trong những năm vừa qua, V-Startup đã tổ chức rất nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, khu vực.

Thông qua lễ ký kết này, hai bên tin rằng đây sẽ là sự đảm bảo cho các hoạt động hỗ trợ đào tạo sinh viên, thể hiện sự phát triển mối quan hệ bền chặt giữa Tổ chức V-Startup và Khoa Marketing – ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tổng hợp: Tâm Anh