Mong muốn của tôi ❤️

Những năm gần đây, mỗi đầu năm, nhiều người hỏi, Thy Nga sẽ làm gì vào năm mới, chúng tôi đồng hành nhé, vì thành thông lệ, Thy Nga sẽ chọn lựa một hoạt động vì cộng đồng, mùa Xuân năm ngoái là đào tạo nâng cao năng lực cán bộ cho Tỉnh đoàn Lào Cai.

Năm nay, chiều 30 Tết, Thy Nga gửi đi thông điệp, đến Bộ Công An, lời đề nghị hợp tác chính sách và cuộc sống trong thời gian tới, đồng hành liên kết tác động chính sách, đào tạo và hướng nghiệp cho phạm nhân quay trở lại cộng đồng.

Duyên lành – như cây cối quanh tôi tốt tươi, đâm chồi nảy lộc nở hoa, xanh mướt mải – mong muốn thành hiện thực khi lời đề nghị được hưởng ứng và sẽ có hoạt động trong tháng 3.

Những liên kết sâu của đơn vị mà tôi đại diện, trong thời gian qua với các Bộ, ngành và đồng hành doanh nghiệp sẽ vẫn tiếp nối, có chọn lọc và luân phiên. Nhưng trong thời gian sau này, đây là hoạt động xã hội mà tôi quan tâm, muốn tác động và lan tỏa.

Phạm nhân quay trở lại cộng đồng: sẽ có liên quan đến nhánh chính sách của kinh tế ban đêm, của nông thôn mới nâng cao, của phát triển ngành nghề…

Cuộc đời nhiều kì tích của chúng ta, có kiêu hãnh có định kiến, nhưng trên tất cả là niềm tin vào những điều đẹp đẽ sáng trong.

“Đừng buồn nữa nhá
Bác thợ mộc nói sai rồi
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa
Tại sao cây táo lại nở hoa
Sao rãnh nước trong veo đến thế?”

Cô gái hào sảng, vẫn thường tự trêu đùa: em chỉ thích những điều rúng động, em thích làm những điều không mấy người làm – nếu không phải chức năng nhiệm vụ. Nếu người có hỏi thì sẽ có trả lời:

Thế giờ muốn làm chuyện gì rúng động?
– Em muốn những điều rúng động tâm can, 

Như trong phóng sự mà tôi làm trước đây từ lâu rất lâu: Hương thơm của hoa, bay theo hướng gió, nhưng hương thơm của sự tử tế và những điều tốt đẹp, bay theo muôn phương.

Như cuộc đời có bánh mì, có hoa hồng, có đỉnh cao và vực sâu, có ngày có đêm, có những việc phải làm và có những việc muốn làm.

Gửi thông điệp đến vũ trụ nhé, vì sẽ có những nguồn năng lượng mới đồng hành cùng nhau.

Hình ảnh không thường thấy của tôi, cô gái kỉ luật, cô gái rèn luyện, cô gái ghét những trò may rủi, cô gái 20 năm trước đôi tay nhỏ đã từng chia nhỏ chất bột trắng.

Cuộc đời cần niềm tin, cần tình yêu, cần biết là luôn còn có ngày mai diệu kì.

“Vì sao cây táo vẫn nở hoa…”