Ngày hội kết nối đối tác doanh nghiệp Việt Nam 2020

Thông tin tại Ngày hội kết nối đối tác DN 2020, bà Nguyễn Thy Nga, Tổng Giám đốc V-Startup, cho biết, hơn lúc nào hết, DN nhất là DN Startup cần liên kết và tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của nhà nước để biến nguy thành cơ…

“Ngày hội kết nối đối tác DN Việt Nam 2020 – Vietnam Business Partnership Matching Day 2020’’ vừa  được Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup cùng các đối tác, Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội, Công ty CP Truyền thông Thiên Lộc phối hợp thực hiện hôm qua, 28/7.

Hưởng ứng các giải pháp hỗ trợ hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP và Chỉ thị số 26/CT-TTg của Chính phủ hỗ trợ hồi phục kinh tế sau đại dịch. Ngày hội Kết nối đối tác DN Việt Nam 2020 – Vietnam Business Partnership Matching Day 2020 là một hoạt động trong chuỗi nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844.

Các chuyên gia, DN chia sẻ kinh nghiệm tại Ngày hội kết nối DN 2020

Hoạt động được tổ chức nhằm mục đích mang lại cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế hậu cách ly xã hội và đại dịch của Việt Nam, những chính sách hỗ trợ khôi phục nền kinh tế từ Chính phủ, mang đến cơ hội phát triển cho các DN đặc biệt là các DN khởi nghiệp sáng tạo. Một mục đích quan trọng khác của hội thảo là mang đến sự kết nối giữa các nhà đầu tư với các DN trẻ có những hướng đi mới.

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội, triển khai Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước dánh cho DN, đặc biệt các DN Startup. Tuy nhiên nhiều DN vẫn chưa nắm được nên bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Ngày hội

“Hiện nay DN chỉ cần ngồi nhà đã có thể thành lập DN. Nhà nước không hỗ trợ tài chính nhưng hỗ trợ thông qua cơ chế chính sách, cung cấp thông tin…, mang tính chất như “bà đỡ”. Vì vậy DN cần tận dụng tối đa sự hỗ trợ của nhà nước. Trong bối cảnh hiện nay, thách thức cũng chính là cơ hội cho DN…”- Đại diện Sở KH&ĐT chia sẻ, đồng thời cung cấp số điện thoại cho DN với thông điệp sẵn sàng hỗ trợ DN.

Tại sự kiện, nhiều DN đã chia sẻ kinh nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 như coi trọng nguồn vốn nhân lực, văn hóa DN, chuẩn bị sẵn các kịch bản để ứng phó với các tình huống…

Bà Thy Nga, Tổng giám đốc V- Starup trả lời phỏng vấn

“Bên cạnh việc tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của nhà nước, các DN cần phải chủ dộng ứng phó với các tình huống, liên kết các DN khởi nghiệp sáng tạo tìm ra các giải pháp, cùng nhau phát triển hồi phục nền kinh tế chung…”- Bà Thy Nga, Tổng giám đốc V- Starup lưu ý.

Trong khuôn khổ Ngày hội kết nối DN 2020, nhiều DN đã có sản phẩm trưng bày với mong muốn liên kết sản xuất tiêu thụ sản phầm…

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Truyền thông đưa tin

Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Tạp chí Thông Tin Và Phát Triển
Báo Pháp luật Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam

Tổng hợp: Đức Hạnh