Giới thiệu V-startup

GIỚI THIỆU VỀ V-STARTUP

V-Startup bao gồm mạng lưới liên kết các doanh nghiệp startup, các nhà đầu tư và các chuyên gia, cơ quan nhà nước. V-Startup được chính thức ra mắt từ năm 2017 với nhiều hoạt động kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các thành tố trong hệ sinh thái. Phối hợp tổ chức các sự kiện quốc gia, tổ chức Đoàn Việt Nam gồm Ban Bộ ngành, các startup Việt, truyền thông báo chí tham gia các chương trình công nghệ quốc tế uy tín. V-startup hỗ trợ truyền thông đẩy mạnh liên kết các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. V-Startup tập trung hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực như: Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Thành phố thông minh (Smart City),…

Tầm nhìn

Kết nối mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam với các mạng lưới khởi nghiệp trong khu vực và thế giới. Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup đang hợp tác chiến lược với các cơ quan chính phủ, các quỹ và vườn ươm quốc tế để góp phần thúc đẩy phát triển hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. 

Sứ mệnh

Mang đến cơ hội cho các Startup công nghệ tại Việt Nam đưa các sản phẩm khởi nghiệp của mình ra với thị trường. Giúp các Startup Việt Nam bắt kịp làn sóng phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,  tiếp cận với công nghệ, nguồn vốn đầu tư đa dạng để triển khai sản phẩm trong nước và từng bước mở rộng ra khu vực.

LIÊN HỆ THÔNG TIN TRÊN ẢNH:

Thông tin doanh nghiệp và chương trình nổi bật:

Tên công ty            :   Tập đoàn Đầu tư và Quản lý V-statup           

Tên truyền thông   :   Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-startup.

  1. INDUSTRY SUMMIT 4.0 – DIỄN ĐÀN CẤP CAO – TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHỆ:  

Trong tổng cộng 5 phiên làm việc cùng các chủ đề trọng yếu được đem ra thảo luận, Diễn đàn cao cấp – Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 có sự góp mặt của nhiều diễn giả là các lãnh đạo bộ, ban, ngành; các chuyên gia về công nghiệp thông minh, các CIO, CSO, các chuyên gia CNTT cùng tham gia thảo luận và cập nhật về chiến lược phát triển và ứng dụng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, các giải pháp, kinh nghiệm thực tiễn sẽ được chia sẻ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp/tổ chức tối ưu hoá, nâng cao hiệu suất công việc.

 

 Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup là đối tác chính thức của Diễn đàn cấp cao – Triển lãm quốc tế về công nghệ Industry Summit 4.0 có vai trò:

  • Kết nối các chuyên gia, diễn giả quốc tế;
  • Hỗ trợ về truyền thông;
  • Hỗ trợ các kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với chuyên gia và nhà đầu tư.
  1. DIGITAL THAILAND BIG BANG 2018

Digital Thailand Big Bang là một trong những sự kiện về công nghệ lớn nhất ở Đông Nam Á, nhằm phổ biến các chính sách và kế hoạch của Thái Lan trong việc chuyển đổi nền kinh tế truyền thống sáng nền kinh tế kĩ thuật số.

        Chủ đề năm của Digital Thailand Big Bang 2018 là “Thailand Big Data” với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống hướng tới Thịnh vượng – Tiện ích – An toàn thông qua phân tích Big Data. Sự kiện còn có sự góp mặt của V-Startup – Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với nhiệm vụ đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước mang sản phẩm vươn ra quốc tế.

  1. TECHFEST VIETNAM 2018

 Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest là ngày hội công nghệ thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Sự kiện này do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì và phối hợp tổ chức với các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội hỗ trợ khởi nghiệp nhằm nâng cao tinh thần đổi mới sáng tạo.

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và thế giới. Techfest 2018 đã có hơn 5000 người tham dự và các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Vai trò của V-Startup trong Techfest 2018:

Nhằm quảng bá rộng rãi sự kiện Techfest 2018 đến đông đảo công chúng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã phối hợp với V-Startup – Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp tổ chức và phát động Cuộc thi “Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018”. Đây là hoạt động truyền thông bên lề cho sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Techfest 2018, được tổ chức nhằm mục đích lựa chọn những mẫu thiết kế nổi bật, sáng tạo, thể hiện được định hướng chủ đạo của sự kiện là “Khởi nghiệp Việt Nam – Kết nối quốc tế” cũng như tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích thiết kế, marketing và công nghệ nói chung trên cả nước.

Chị Nguyễn Thy Nga là trưởng làng công nghệ 4.0 – một trong những làng chủ đạo của ngày hội đã đưa ra những định hướng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp từ khâu truyền thông, tìm kiếm chuyên gia, nhà đầu tư, kết nối chính sách và các khối chính phủ,… từ đó hoàn thiện hệ sinh thái và đưa các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Việt Nam vươn ra khu vực và thế giới.

  1. BIXPO 2018

BIXPO là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo cũng như các doanh nhân quan tâm về những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay. Sư kiện là dịp cho các quốc gia trên khắp thế giới cùng nhau chia sẻ, học hỏi và tìm cách phát huy tối ưu những ứng dụng công nghệ tại quốc gia mình.

V-Startup đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đoàn cấp cao cùng đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực đến Bixpo Hàn Quốc. V-startup cũng đồng thời là đối tác cấp cao của Xn-Tree UK – đơn vị tổ chức Bixpo Hàn Quốc nhiều năm liền

CHUỖI CÁC SỰ KIỆN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ – THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – HÀN QUỐC

Chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư – thương mại Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức dưới sự phối hợp của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và các địa phương của Hàn Quốc có thế mạnh về công nghệ cao, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc cùng Tập đoàn truyền thông Taejon Broadcasting Corporation. Chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương.

V-Startup với vai trò kết nối các tập đoàn Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu hợp tác kinh doanh, hỗ trợ gần 400 lượt đàm phán diễn ra  giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, dẫn đến nhiều hợp đồng  và thỏa thuận hợp tác đã được ký kết ngay tại sự kiện.

Các Startup trong mạng lưới của V-Startup đã đạt được nhiều thành tựu trong các sân chơi quốc tế.

Ngoài những sự kiện kể trên, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup còn có nhiều hoạt động thiết thực nhằm mang đến cơ hội cho các Startup bắt kịp làn sóng phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên thế giới, tiếp cận nguồn vốn đầu tư cũng như đưa những sản phẩm của mình đến với thị trường khu vực và quốc tế.